Tác dụng của giàn giáo trong xây dựng công trình

Hiện nay, có rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra đối với các công trình xây dựng mà nguyên nhân chủ yếu là do tính chủ quan và thiếu hiểu biết dẫn tới những thiệt hại không đáng có về người và tài sản. Đối với các thiết bị xây dựng như Giàn Giáo hay các máy móc khác nếu hiểu hết về tác dụng của nó có thể tránh được những nguy hiểm về sau. Vậy giàn giáo là gì và chúng có tác dụng như thế nào trong quá trình xây dựng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của kimminhcor.vn nhé

Giàn giáo là gì ?

Giàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, có nhiều hệ giàn giáo xây dựng khác nhau trong quá trình xây dựng như: Giàn giáo khung, Giàn giáo Pal, Giàn Giáo Nêm. Hiện nay Giàn Giáo Khung và Giàn Giáo Nêm đang được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn cả, dàn giáo khung dùng để bao che còn giàn giáo nêm dùng để chống sàn trong các công trình

Giàn giáo nêm trên công trình

- Giàn giáo khung có kết cấu bền vững gồm có 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng tua- vít. Tùy vào độ cao của giàn giáo đã thiết kế mà các loại  khung cao từ 0.9 tới 1.7 m được lắp đặt tùy theo kết cấu công trình, chúng được kết nối với nhau thành một khối, dãy khung giàn bọc quanh công trình đối với việc thi công ngoài, cũng có thể lắp giàn thi công bên trong công trình.

Có những khung giàn giáo cao tới hàng trăm mét vì vậy phải có những quy định lắp ráp tỉ mỉ và đảm bảo an toàn nhất cho mọi người, cũng như giảm những thiệt hại về người và tài sản bởi ở trên cao nền móng ko chắc chắn nên rất dễ xảy ra nguy hiểm.

Với kết cấu thép bền vững, và các mắc nối hàn ổn định, bộ khung gồm bốn chân, 2 chân chéo và mâm các bộ phận gắn kết với nhau đảm bảo vững chắc và có thể đưa người sử dụng tới nơi mong muốn.

- Giàn giáo nêm bao gồm các cây chống đứng thép D49, liên kết với nhau bởi các thanh giằng ngang D42, tăng khả năng chịu lực cho công trình gấp nhiều lần so với hệ dàn giáo khung.

Chân giáo Ringlock

Tuy nhiên bạn lưu ý cần kiểm tra kỹ lưỡng các tình trạng nền móng, phần tường, bê tông đã đỗ cùng các phương tiện giàn giáo làm việc trước khi thi công. Phải phủ lưới bao quanh khung giàn giáo bao bọc. Với tổng chiều cao giàn giáo dưới 12m có thể dùng thang tựa hoặc thang treo. Vì thế tổng chiều cao trên 12m phải có lồng riêng.

Đồng thời có hệ thống chống sét đối với giàn giáo cao. Giàn giáo cao được làm bằng kim loại cũng cần có hệ thống chống sét riêng.

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ có thêm thông tin về  giàn giáo và các loại giàn giáo hiện nay. Để tìm hiểu thêm các loại giàn giáo hoàn thiện, khung giàn giáo hoàn thiện hãy liên hệ với kimminhcor.vn theo địa chỉ đường dây nóng sau

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Kim Minh

Địa chỉ: Phường Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội

Tel/Fax: 04.332.554.20 - Mobile: 0975.831.468

Email: kimminhcor@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận