Phân loại hệ giàn giáo trong xây dựng hiện nay

Giàn giáo được xem là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công các công trình xây dựng. Các loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng khá phổ biến, theo từng hạng mục công trình khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dàn giáo xây dựng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng hay nhu cầu của từng công trình mà các nhà thầu lựa chọn loại giàn giáo phù hợp. Có 3 loại giàn giáo phổ biến hiện nay là giàn giáo khung (giàn giáo truyền thống), giàn giáo nêm chống sàn và giàn giáo ringlock (cải tiến từ hệ giàn giáo nêm). Cùng kimminhcor.vn tìm hiểu các loại giàn giáo trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giàn giáo khung – Loại giàn giáo truyền thống

- Giàn giáo khung gồm 2 loại cơ bản là loại sơn dầu và nhúng kẽm. Hiện nay loại nhúng kẽm đang dần thay thế cho sơn dầu vì tính thẩm mỹ cao cũng như chịu được tác động khắc nghiệt của môi trường, chống oxi hóa hiệu quả.

- Kích thước đa dạng: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm x 1250mm (có đầu nối hoặc không có đầu nối)

-  Sử dụng thép phi 42 để sản xuất

- Linh động trong quá trình di chuyển, lắp đặt và tháo gỡ.

- Một bộ khung giàn giáo không thể thiếu bộ phận giằng chéo, có tác dụng chịu lực và cố định khung, kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với kích thước khung giàn giáo là: 1960mm và 1710mm.

2. Giàn giáo nêm chống sàn

- Được biết đến là một hệ giàn giáo nêm chống sàn hiệu quả, sử dụng cho việc đổ sàn bê tông, có tác dụng chịu lực chính trong quá trình đổ bê tông

- Một hệ giàn giáo nêm cần có các các bộ phận như: cột chống, kích tăng, thanh giằng, thanh chống, cột chống, chống consol,...

- Gồm 2 loại cơ bản: sơn dầu và mạ kẽm. Đại đa số các công trình lớn hiện nay đều sử dụng loại mạ kẽm để thi công vì tính thẩm mỹ cao.

- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng vận chuyển và lưu kho

- Ưu điểm là chịu được tải trọng lớn, kết cấu vững chắc, an toàn, độ bền cao

3. Giàn giáo ringlock - Các mối liên kết chắc chắc, an toàn.

- Giàn giáo ringlock có các mối liên kết chắc chắn, cấu tạo gần giống với giàn giáo nêm, chỉ khác có các mối liên kết được thiết kế đặc biệt, giống như mâm đĩa.

- Kích thước: 1m - 2.5m và độ dày cơ bản từ 2mm - 2.5mm.

- Cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản như: thanh giằng, đà chống, chống consol,... thanh chống thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt, cố định không bị rung lắc khi thi công

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn có thể lựa chọn một loại giàn giáo phù hợp cho công trình của mình. Hãy đến với kimminhcor.vn để được tư vấn, lựa chọn loại giàn giáo phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho quá trình thi công. Để tìm hiểu thêm về giàn giáo khung chữ h, giàn giáo nêm tiêu chuẩn hay nếu bạn muốn báo giá giàn giáo nêm liên hệ qua địa chỉ sau

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Kim Minh

Địa chỉ: Phường Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội

Tel/Fax: 04.332.554.20 - Mobile: 0975.831.468

Email: kimminhcor@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận