Những lưu ý cần thiết khi sử dụng giàn giáo

Tại các thành phố, với lượng dân cư ngày càng đông đúc kéo theo đó là những tòa nhà cao tầng lên tiếp được xây dựng. Trong đó, giàn giáo đóng vai trò quan trọng, được xem là bộ xương của công trình. Giàn giáo giúp nâng lên hạ xuống các nguyên vật liệu để người lao động thi công. Vậy có những lưu ý gì trong quá trình sử dụng giàn giáo để đảm bảo an toàn. Cùng kimminhcor.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

– Giàn giáo đóng vai trò quan trọng trong xây dựng vì vậy các chất liệu làm nên giàn giáo phải được kiểm duyệt kỹ càng. Khi lắp đặt giàn giáo nêm ở công trình phải được thông qua ban quản lý. Qua quá trình kiểm tra chất lượng, thiết kế, vận hành… thì giàn giáo mới được dựng lên. Nếu chưa được duyệt tuyệt đối không được sử dụng để đảm bảo an toàn cho người lao động.

– Giàn giáo phải được thiết kế đủ lực chịu đựng được trọng lượng lớn ở mức cho phép. Phù hợp với hồ sơ kỹ thuật, những tiêu chuẩn đề ra của công trình trước khi khởi công.

– Không xếp tải trọng vượt quá mức cho phép lên giàn giáo. Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tôn trọng thông tin nhà cung cấp và người quản lý công trình.

– Không sử dụng giàn giáo ở những địa điểm có nhiều hóa chất ăn mòn, phụ kiện giàn giáo phải được bảo quản cẩn thận để giữ độ bền chắc

– Những kiểu giàn giáo không có tính di động không nên cố di chuyển sang ngang. Dù là dịch chuyển chút ít cũng đủ mất cân bằng toàn bộ số giàn giáo và có thể sập bất cứ lúc nào.

– Giàn giáo có tính dẫn điên khá tốt, vì thế cần tránh những đường dây điện cao thế, dây điện ngầm, đường điện tổng. Khi tiến hành lắp, tháo giàn giáo cần thông qua chỉ huy của người quản lý công trình, tổ trưởng khu vực giám sát.

– Công nhân lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo phải qua đào tạo và tuân thủ các yêu cầu cũng như được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động

– Các bộ phận và liên kết tháo rời phải hạ xuống an toàn, không để rơi tự do. Ngoài ra cần duy trì sự ổn định của phần giàn giáo chưa tháo dỡ cho đến khi tháo xong. Các cột chống, chân giáo hay thanh đứng phải bảo đảm đặt thẳng đứng cũng như được giằng, liên kết chặt với nền để chống xoay và dịch chuyển.

– Không lạm dụng giàn giáo để chứa tải đồ xây dựng. Khi kết thúc công việc, lao động cần dọn dẹp, vệ sinh và bảo vệ giàn giáo. Đặc biệt, tất cả các loại dây cáp dùng để treo giàn giáo phải có khả năng chịu lực tối thiểu gấp sáu lần tải trọng thiết kế

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ sử dụng giàn giáo một cách an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên cung câp giàn giáo và các thiết bị xây dựng hãy đến với kimminhcor.vn chúng tôi, chắc chắn sẽ không làm các bạn cảm thấy thất vọng. Để tìm hiểu thêm thông tin về hệ giàn giáo nêm, giàn giáo khung chữ h hay khung giàn giáo hoàn thiện liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Kim Minh

Địa chỉ: Phường Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội

Tel/Fax: 04.332.554.20 - Mobile: 0975.831.468

Email: kimminhcor@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận