Có nên sử dụng giàn giáo cũ không ?

Hiện nay, giàn giáo được xem là đồ dùng chuyên dụng trong các công trình xây dựng vì vậy lượng giàn giáo sau khi công trình hoàn thiện sẽ vô cùng lớn. Giàn giáo cũ không được tái chế mà người dùng chỉ sơn sửa lại và cho thuê với giá thành thấp hơn. Tuy nhiên việc sử dụng giàn giáo cũ tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây ra những mối nguy hiểm không thể lường trước. Vậy đó là gì? Cùng kimminhcor.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đối với mỗi công trình xây dựng, giàn giáo được xem là bộ xương bao quanh toàn bộ công trình, mức độ sử dụng, độ an toàn và khả năng chống chọi sương gió qua năm tháng khiến chất lượng giàn giáo yếu đi, độ an toàn cũng không được đảm bảo. Vì thế, khi mua giàn giáo điều quan trọng nhất luôn là chất liệu.

  1. Sử dụng giàn giáo cũ có những rủi ro gì?

– Giàn giáo là thiết bị hỗ trợ xây dựng luôn trong tình trạng dầm mưa rãi nắng trong một thời gian dài, vì thế sẽ không còn nguyên vẹn. Tình trạng hạn gỉ, ăn mòn nguyên vật liệu là điều không thể tránh khỏi.

– Giàn giáo cũ chỉ được sơn sửa, hàn lại về hình thức. Nếu bạn không chú ý và kiểm tra chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm cho người lao động trong quá trình thi công. Vì thế khi kiểm tra giàn giáo, bạn không nên chỉ nhìn bề ngoài mà phải kiểm tra kỹ cả khối lượng và chất lượng bên trong.

– Tải trọng chịu đựng thấp hơn qua thời gian cũng như tuổi thọ kém

  1. Vậy cách chọn giàn giáo cũ đúng cách

- Khi mua giàn giáo, nên kiểm tra thật kỹ để tránh bị lừa bịp của người bán hàng. Hãy lựa chọn những công ty uy tín chuyên phân phối giàn giáo, sản phẩm chất lượng đảm bảo uy tín cũng như chế độ bảo hành tốt.

 - Nhìn màu sắc chất liệu, trọng lượng để kiểm tra chất liệu có pha trộn không. Quy định giàn giáo khối lượng như thế nào thì mới đảm bảo độ an toàn cho người lao động. Nếu không để ý bạn sẽ bị tráo hàng hóa, hàng hóa sẽ bị bớt xén số lượng nguyên liệu từ trong quy trình sản xuất nhằm thu lợi khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

- Đặt hàng tại những địa chỉ uy tín, có chế độ bảo hành tốt và kiểm tra hàng đầy đủ số lượng, phụ kiện giàn giáo. Khi lắp ghép có thể bị mất một vàu phụ kiện hoặc thiếu sot bạn có thể liên hệ được với nơi đặt hàng

Trong công trình xây dựng, giàn giáo là quy trình tỷ mỉ cần sự can thiệp của những người có hiểu biết, cẩn thận và trách nhiệm cao với công việc. Không nên sử dụng giàn giáo cũ đã qua sử dụng quá lâu hoặc mau giàn giáo cũ không rõ nguồn gốc. Để bảo đảm an toàn cho các công trình và người lao động nên lựa chọn giàn giáo chất lượng tốt nhất

Để tìm hiểu thêm thông tin về giàn giáo hoàn thiện hay hệ giàn giáo nêm tiêu chuẩn hãy đến với kimminhcor.vn chúng tôi để được nhân viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các hệ giàn giáo đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng trên thị trường. Mọi thắc mắc liên hệ theo địa chỉ sau đây

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Kim Minh

Địa chỉ: Phường Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội

Tel/Fax: 04.332.554.20 - Mobile: 0975.831.468

Email: kimminhcor@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận