An toàn lao động khi lắp đặt và sử dụng giàn giáo

Hiện nay, trong xây dựng xảy ra rất nhiều vụ tai nạn mà nguyên nhân chủ yếu là do an toàn kỹ thuật không cao, sự chủ quan trong quá trình sử dụng các thiết bị máy móc trong xây dựng. Đối với những thiết bị xây dựng do người công nhân trực tiếp làm việc, nếu họ không có những hiểu biết cơ bản về an toàn kỹ thuật sẽ rất dễ sảy ra các tai nạn lao động đặc biệt là đối với thiết bị giàn giáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của kimminhcor.vn để đảm bảo an toàn hơn nhé!

An toàn lao động với giàn giáo xây dựng trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ

1. Tuyệt đối không được lắp dựng trong điều kiện thời tiết xấu như có giông tố, trời tối, mưa to, bãpo có gió mạnh từ cấp 5 trở lên.

2. Giàn giáo và các phụ kiện liên quan không được dùng ở những nơi có hóa chất ăn mòn cũng như phải có các biện pháp bảo vệ thích hợp cho hệ thống giàn giáo không bị hủy hoại theo đúng sự chỉ dẫn của nhà sản xuất

3. Tháo dỡ giàn giáo phải tiến hành theo sự chỉ dẫn của thiết kế hoặc nhà chế tạo, lưu ý bắt đầu tháo dỡ từ đỉnh giàn giáo: Các bộ phận và liên kết tháo rời phải hạ xuống an toàn, không để rơi tự do gay nguy hiểm cho những người phía dưới. Cần duy trì sự ổn định của phần giàn giáo chưa tháo dỡ cho đến hoàn tất công việc. Trong khu vực đang tháo dỡ, yêu cầu có rào ngăn, cấm người và phương tiện qua lại. Tuyệt đối không tháo dỡ giàn giáo bằng cách giật đổ.

4. Khi lắp dựng hay tháo dỡ giàn giáo ở gần đường dây tải điện, cần có các biện pháp đảm bảo an toàn về điện cho công nhân cũng như phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý điện và đường dây.

5. Giàn giáo cần bố trí ở gần đường đi, các hố đào, gần phạm vi hoạt động của các máy trục, cần có biện pháp đề phòng các vách hố đào bị sụt lở, các phương tiện giao thông và cẩu chuyển va chạm làm đổ gãy giàn giáo. Tải trọng đặt trên sàn thao tác không vượt quá tải trọng tính toán. Trong quá trình làm việc không được để người, vật liệu, thiết bị tập trung một chỗ vượt quá quy định.

6. Khi đặt các thiết bị cẩu chuyển trên sàn thao tác vị trí khác với quy định trong thiết kế, phải tính toán kiểm tra lại khả năng chịu tải của các bộ phận kết cấu chịu lực trong phạm vi ảnh hưởng do thiết bị đó gây ra. Ngoài ra, cần tính toán kiểm tra lại nếu thấy không có đủ khả năng chịu tải thì cần có biện pháp gia cố kịp thời

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho bản thân trong quá trình tham gia lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo xây dựng. Để tìm hiểu thêm thông tin về giàn giáo hoàn thiện hay giàn giáo nêm tiêu chuẩn hãy liên hệ với kimminhcor.vn để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc. Nếu bạn có nhu cầu mua giàn giàn giáo và các thiết bị xây dựng khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Kim Minh

Địa chỉ: Phường Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội

Tel/Fax: 04.332.554.20 - Mobile: 0975.831.468

Email: kimminhcor@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận